Kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (08/5) Phát động tháng nhân đạo
Ngày đăng 07/05/2022 | 11:30  | Lượt xem: 344

Thực hiện Kế hoạch số 08/KH-CTDTX, ngày 07/4/2022 của Hội Chữ Thập đỏ quận Thanh Xuân, sáng ngày 07/5/2022 được sự nhất trí, tạo điều kiện của Đảng ủy, UBND phường, Hội Chữ Thập đỏ phường Khương Đình tổ chức Kỷ niệm ngày Quốc tế Chữ Thập đỏ (8/5), phát động tháng nhân đạo và trao 27 xuất trợ cấp đột xuât, thường xuyên và trợ vốn cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường trị giá 13.600.000 đồng.

Về dự và động viên và tặng quà cho các gia đình khó khăn có bà Nguyễn Thị Hồng Thanh - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ quận Thanh Xuân; Đại diện lãnh đạo phường có đồng chí Vũ Ngọc Tú - Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Thị Hà Phương - Phó chủ tịch UBND; đồng chí Trần Phương Linh - Chủ tịch MTTQ phường; cùng với sự có mặt của 42 cán bộ các chi hội khu dân cư; các nhà hảo tâm và 27 cá nhân đại diện các gia đình về nhận quà.

Đồng chí Bùi Thị Dậu - Chủ tịch hội Chữ Thập đỏ phường phát biểu về ý nghĩa và mốc son lịch sử Kỷ niệm Ngày Chữ Thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế (8/5). Đồng thời phát động tháng nhân đạo 2022 với chủ đề “Gắn kết cộng đồng – Lan tỏa hành động nhân ái”; Đại diện chi hội khu dân cư bà Vũ Thị Thu chi hội trưởng chi hội 7 Hưởng ứng đề cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân trong toàn phường về công tác nhân đạo từ thiện; Thể hiện tính nhăn văn, nhân đạo cao cả của cộng đồng xã hội trong việc quan tâm, giúp đỡ các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội về cả vật chất và tinh thần, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước ta.

Tính đến ngày 08/5/2022 Hội CTĐ phường và các chi hội đã vận động các nhà hảo tâm trao trực tiếp tại nhà và tại Hội nghị tổng cộng 62 xuất quà trị giá 31.300.000 đồng.

Lượt truy cập trong tháng: 20069