Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN
HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

TIN HOẠT ĐỘNG HỘI CTĐ PHƯỜNG NHÂN “THÁNG NHÂN ĐẠO” 2024
Ngày đăng 18/05/2024 | 14:00  | Lượt xem: 156

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Chữ Thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế, kỷ niệm ngày sinh nhật của Bác Hồ kính yêu, Người Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội CTĐ Việt Nam, kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện biên phủ và hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô.

Thực hiện các Chương trình, Kế hoạch của Hội CTĐ quận Thanh Xuân; Hưởng ứng “Tháng nhân đạo do Quận hội phát động. Với chủ đề “Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương”, Hội Chữ thập đỏ phường Khương Đình đã triển khai tới các chi hội tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, các nhà hảo tâm tích cực tham gia phong trào “Người tốt, việc thiện – Chung tay xây dựng cộng đồng nhân ái”, ủng hộ nguồn lực, tham gia 2 Chương trình trọng điểm “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” và “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”.

Kết quả các chi hội và các nhà hảo tâm đã ủng hộ 55.720.000đ; Hội phường đã ủng hộ các công trình nhân đạo của Quận hội và Thành hội là 31.500.000đ tiền mặt và đồ dùng các loại cho Bếp ăn, đồ dùng học tập cho học sinh, quần áo, bánh kẹo…cho trường Mầm non của xã nghèo vùng cao huyện Bắc Hà, Tỉnh Lào Cai trị giá 20 triệu đồng.

Ngày 15 tháng 5 năm 2024 được sự đồng ý, tạo điều kiện của lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường Khương Đình; Hội CTĐ phường tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội giữa nhiệm kỳ và trao 25 xuất trợ cấp đột xuất, 03 xuất trợ cấp thường xuyên cho các gia đình có gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 12.100.000 đồng. Ngoài ra các chi hội còn tổ chức trao trực tiếp 15 xuất quà trị giá 4.500.000đ cho các gia đình khó khăn tại khu dân cư.

Về dự Hội nghị có ông Phạm Văn Thanh – Phó chủ tịch Hội CTĐ quận Thanh Xuân, ông Vũ Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND phường Khương Đình, bà Trần Phương Linh – Chủ tịch MTTQ và đại diện các ban, ngành đoàn thể phường, các ông bà Bí thư chi bộ, trưởng Ban công tác Mặt trận các khu dân cư, đặc biệt là sự có mặt của 100 cán bộ, hội viên, các nhà hảo tâm về dự đông đủ.

Những việc làm trên đây của Hội CTĐ thể hiện tính nhân văn cao đẹp của những người làm nhân đạo, là nguồn động viên, khích lệ rất lớn, với những người gặp khó khăn, những người dễ bị tổn thương trong xã hội, động viên họ cố gắng vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

 


Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 761
Lượt truy cập trong tuần: 2769
Lượt truy cập trong tháng: 15701
Lượt truy cập trong năm: 246196
Tổng số truy cập: 2996152