TIN TỨC SỰ KIỆN TIN TỨC SỰ KIỆN

Phường Khương Đình tổ chức lễ Phật đản PL.2566 (Vesak) năm 2022.
Ngày đăng 08/05/2022 | 11:30  | Lượt xem: 71

Sáng 08/5, Lễ Phật đản - Vesak 2022 được tổ chức tại chùa Phụng Lộc với sự tham gia của hơn 500 đại biểu và các Phật tử. Lễ Phật đản diễn ra trong 2 ngày 07, 08 tháng 5 năm 2022, là sự kiện quan trọng thể hiện sự quan tâm, chủ trương của Đảng ủy-UBND-UB MTTQ phường Khương Đình đối với các hoạt động mang tính quần chúng rộng rãi.

Hòa chung không khí mừng lễ Phật đản trên mọi miền Tổ quốc. Ngày 28/10/1999, đại biểu các nước của 34 nước trên thế giới đệ trình lên Đại hội đồng Liên Hợp Quốc dự thảo nghị quyết công nhận Đại lễ Vesak kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh, thành đạo và nhập Niết bàn. Kỷ niệm Vesak cũng có nghĩa là làm những nỗ lực đặc biệt để mang lại hạnh phúc, niềm vui cho những người bất hạnh như người già cao niên, người khuyết tật và người bệnh, chia sẻ niềm vui và hòa bình với mọi người.

Tại lễ Phật đản Vesak 2022 còn có các hoạt động văn hóa như  dâng hoa mừng Phật đản; tuyên đọc  thông điệp Phật đản PL 2566 của Đức Pháp chủ GHPGVN  nghi lễ tắm Phật truyền thống; cầu nguyện quốc thái dân an; phóng sinh, đêm văn nghệ quần chúng….

Tại buổi Lễ, đại diện chính quyền và các tổ chức xã hội đã trao các suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường để đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Phường.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ: