Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN
AN NINH QUỐC PHÒNG AN NINH QUỐC PHÒNG

Kế hoạch đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội xuân 2024
Ngày đăng 25/12/2023 | 17:00  | Lượt xem: 515

Ngày 25/12/2023, UBND quận Thanh Xuân vừa có Kế hoạch số 289/KH-UBND về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân trong dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội xuân năm 2024.

Theo đó, mục đích của Kế hoạch nhằm tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hạn chế ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông, phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân trên địa bàn quận trước, trong và sau dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán, mùa Lễ hội xuân Giáp Thìn năm 2024.

Cùng với đó, tiếp tục thực hiện các biện pháp để kiềm chế, giảm tai nạn giao thông (TNGT) và ùn tắc giao thông; kịp thời giải quyết các sự cố về giao thông, tai nạn giao thông, đặc biệt trong dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán, mùa Lễ hội xuân Giáp Thìn năm 2024. Tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT, thực hiện các biện pháp phòng tránh TNGT của người dân trong dịp Lễ, Tết.

Để đạt mục tiêu đề ra, UBND quận giao Ban ATGT quận tiếp tục triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, xây dựng “văn hóa giao thông” và “văn minh đô thị” đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân;...

Công an quận phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng của Thành phố và các đơn vị có liên quan bố trí đủ lực lượng để tổ chức hướng dẫn, phân luồng giao thông trên các tuyến đường có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao và tạo các khu vực cổng trường học, bệnh viện, hạn chế không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.

Phối hợp Đội Thanh tra giao thông vận tải quận, UBND các phường duy trì lực lượng thường xuyên kiểm tra, kiên quyết xử lý đối với những hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, buôn bán; các điểm trông giữ phương tiện sai quy định nhằm đảm bảo “lòng đường dành cho phương tiện, hè đường dành cho người đi bộ”,...

Bên cạnh đó, UBND quận giao phòng Quản lý đô thị quận phối hợp các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát hiện trạng các tuyến đường trên địa bàn để kịp thời đề nghị các cấp, các ngành sửa chữa, lắp đặt bổ sung các biển báo hiệu giao thông phục vụ công tác tổ chức giao thông nhằm giảm ùn tắc, đảm bảo an toàn giao thông.

Chi tiết Kế hoạch xem tại đây./.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận


Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 1596
Lượt truy cập trong tuần: 2628
Lượt truy cập trong tháng: 31476
Lượt truy cập trong năm: 286014
Tổng số truy cập: 3035970