AN NINH QUỐC PHÒNG AN NINH QUỐC PHÒNG

Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở phường Khương Đình
Ngày đăng 09/07/2024 | 15:30  | Lượt xem: 135

Ngày 09/7/2024, UBND phường tổ chức Lễ mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn phường Khượng Đình năm 2024.

Thực hiện Quyết định số 176/QĐ-TTg, ngày 14/02/2024 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Kế hoạch số 232/KH-BCA-V01, ngày 08/5/2024 của Bộ Công an và Kế hoạch số 444/ KH-CATX-TM ngày 04/6/2024 về việc Tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn quận Thanh Xuân. Kế hoạch số 283/KH-CAKĐ ngày 11/6/2024 về Tổ chức ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn phường Khương Đình.

Ngày 09/7/2024 Ủy ban nhân dân phường Khương Đình long trọng tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Thượng tá Bùi Trọng Quát – Phó trưởng Công an quận Thanh Xuân, đồng chí Trung tá Đoàn Minh Thảo – Phó đội trưởng đội tham mưu Công an quận Thanh Xuân.

Đại diện lãnh đạo phường Khương Đình có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Bí thư Đảng uỷ phường; đồng chí Thái Minh Tuấn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Vũ Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND phường; đồng chí Đào Trọng Nghĩa – Trưởng Công an phường; các đồng chí là Thường trực UBMTTQ; trưởng các đoàn thể Chính trị - Xã hội; các đồng chí CSKV; Chỉ huy trưởng Quan sự phường; Chi hội cựu Công an nhân dân; Các ông bà bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban CTMT khu dân cư; các ông bà thành viên của 23 tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn phường Khương Đình.

Trong bài phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Thái Minh Tuấn – Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường thay mặt các đồng chí lãnh đạo gửi lời động viên, chia sẻ và gửi lời chúc sức khoẻ, sự tin tưởng của lãnh đạo và nhân dân phường Khương Đình khi lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đi vào hoạt động. Lực lượng này được kiện toàn từ lực lượng bảo vệ dân phố và Đội trưởng, Đội phó Đội Dân phòng hoặc được tuyển chọn theo quy định tại Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Là lực lượng nòng cốt hỗ trợ Công an, giúp UBND cùng cấp trong bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, luôn bám sát cơ sở, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn; phối hợp, hỗ trợ lực lượng Công an phường trong việc thu thập, tổng hợp tình hình an ninh, trật tự địa bàn phụ trách; tuyên truyền pháp luật về đảm bảo an ninh, trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tham gia thực hiện công tác phòng chống thiên tai, phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; thực hiện công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội; tham gia vận động, giúp đỡ người vi phạm pháp luật tái hòa nhập cộng đồng; tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Bùi Trọng Quát – Phó trưởng Công an quận Thanh Xuân đã có bài phát biểu, giao nhiệm vụ cho Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT cơ sở. Động viên Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT, tích cực tham gia đảm bảo ANTT, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Khương Đình ngày càng phát triển.

Đồng chí Đỗ Đức Quyết – tổ trưởng tổ ANTT tổ 24 – Đại diện cho 75 đồng chí tham gia tổ bảo vệ ANTT đã có bài phát biểu thể hiện sự quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao, đồng lòng cùng với Công an và UBND phường tích cực tham gia phòng ngừa, nâng cao ý thức cảnh giác, phát hiện và tố giác tội phạm nhằm xây dựng môi trường an toàn lành mạnh giữ vững ANTT trên địa bàn phường Khương Đình.

Công chức Văn phòng - Thống kê