AN NINH QUỐC PHÒNG AN NINH QUỐC PHÒNG

Tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Ngày đăng 16/08/2024 | 19:30  | Lượt xem: 65

ANTD.VN - Ngày 16-8, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Trường Trung học cơ sở (THCS) Khương Đình. Đồng chí Đặng Khánh Hòa, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận, Phó trưởng Ban chỉ đạo 138 quận Thanh Xuân cùng đại diện các đơn vị dự và chúc mừng ngày hội.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, đồng chí Thái Minh Tuấn, Chủ tịch UBND phường Khương Đình nhấn mạnh: “Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc luôn được Đảng ủy, UBND phường quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và sự tham gia tích cực của các ban - ngành, đoàn thể, cấp ủy chi bộ khu dân cư, tổ dân phố, trường học… đã mang lại những hiệu quả thiết thực.

Một tiết mục nghệ thuật của giáo viên, học sinh trường THCS Khương Đình tại Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024

Nhiều chuyên đề, mô hình về an ninh trật tự được xây dựng và hoạt động có hiệu quả như chuyên đề “Tự phòng, tự quản giữ gìn an ninh trật tự tại các tổ dân phố, khu dân cư”; chuyên đề “Phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội tại các nhà cho thuê trọ”; chuyên đề “Tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia công tác PCCC và CNCH tại các chung cư mini, nhà cho thuê trọ”; mô hình “Trạm tuần tra lưu động"...

Đồng chí Thái Minh Tuấn, Chủ tịch UBND phường Khương Đình phát biểu tại Ngày hội

Thông qua các phong trào, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an phường và các cơ quan chức năng nhiều nguồn tin có giá trị liên quan đến các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Từ đó, góp phần giữ vững an ninh, trật tự, tạo môi trường thuận lợi là yếu tố quan trọng giúp Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội”.

Trong năm 2024, cán bộ giáo viên và học sinh trường THCS Khương Đình đã thực hiện thường xuyên, có hiệu quả công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc, an ninh trật tự, an toàn trường học. Tập thể giáo viên, nhân viên, học sinh luôn thực hiện tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Hơn 1.800 giáo viên, nhân viên và học sinh được tham dự buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật, diễn tập thực hành phương án PCCC và CNCH. Mô hình “cổng trường an toàn” hiện hoạt động rất hiệu quả, việc chốt trực tại cổng trường, phân luồng giao thông đã tránh được tình trạng ách tắc giao thông vào giờ tan trường.

Cô Nguyễn Thị Bích Nga, Hiệu trưởng Trường THCS Khương Đình báo cáo kết quả công tác tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc

Trong năm học 2023-2034, Trường THCS Khương Đình và nhiều cá nhân giáo viên, học sinh nhà trường đã được lãnh đạo các cấp khen thưởng.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Đặng Khánh Hòa, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, Phó trưởng Ban chỉ đạo 138 quận Thanh Xuân chúc mừng những thành tích, kết quả xuất sắc cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THCS Khương Đình và phường Khương Đình trong công tác tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận Giấy khen của Giám đốc CATP Hà Nội

Các tập thể, cá nhân được UBND quận Thanh Xuân khen thưởng

Nhiều công dân, giáo viên, học sinh được UBND phường Khương Đình khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc

UBND phường Khương Đình khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận cũng đề nghị trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục nâng cao nhận thức Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốclà một nhiệm vụ rất quan trọng của cả hệ thống chính trị và mọi tầng lớp nhân dân. Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm, có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Quy định, hướng dẫn của Bộ Công an và của thành phố về công tác đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân về lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc; ý thức sống, thượng tôn pháp luật; vận động nhân dân nâng cao cảnh giác, trách nhiệm và năng lực bảo vệ an ninh, trật tự.

Đồng chí Đặng Khánh Hòa, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, Phó trưởng Ban chỉ đạo 138 quận Thanh Xuân phát biểu tại Ngày hội

Có giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với các phong trào, các cuộc vận động khác ở địa phương; củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân và thế trận quốc phòng toàn dân; tiếp tục quan tâm xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến có hiệu quả, động viên nhân dân tham gia tích cực, sâu rộng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”; xây dựng khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường an toàn về an ninh trật tự theo Thông tư 124 của Bộ công an. Có hình thức động viên, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tạo động lực thúc đẩy phong trào phát triển.

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/tich-cuc-tham-gia-phong-trao-toan-dan-bao-ve-an-ninh-to-quoc-post586298.antd