Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 167
Lượt truy cập trong tuần: 1384
Lượt truy cập trong tháng: 1595
Lượt truy cập trong năm: 158273
Tổng số truy cập: 2201780

CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VÀ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VÀ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Kế hoạch tổ chức điểm tiêm lưu động tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 70
Ngày đăng 06/07/2022 | 18:30  | Lượt xem: 52

Ngày 06/7/2022, UBND quận Thanh Xuân ban hành Kế hoạch số 204/KH-UBND về tổ chức điểm tiêm lưu động tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn quận, đợt 70.

Theo đó, mục đích của Kế hoạch nhằm tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin cho người dân đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn quận, tạo miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất.

Đối tượng tiêm đợt 70 là người từ đủ 5 tuổi trở lên đủ điều kiện tiêm chủng theo khuyến cáo, hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và không quá mẫn cảm với hoạt chất hoặc bất kỳ tá dược nào liệt kê trong thành phần của vắc xin.

Lực lượng y tế quận tổ chức tiêm chủng ngay sau khi nhận được phân bổ vắc xin cho đến khi hết lượng vắc xin được phân bổ và đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa mũi tiêm 1 và mũi tiêm 2. Tổ chức tiêm từ ngày 07/7/2022 đến 31/7/2022.

Việc tiêm chủng được triển khai tại 11 điểm tiêm chủng lưu động và các điểm tiêm chủng cố định tại Trạm Y tế phường, phòng khám/ Bệnh viện tư nhân trên địa bàn quận (nếu có), cụ thể:

- Điểm tiêm tại nhà: Thực hiện tiêm chủng tại nhà các mũi cơ bản, mũi nhắc lại theo quy định của Bộ Y tế đối với người không đi lại được, không thể đến được các điểm tiêm lưu động và cố định.

- Điểm tiêm cố định: 11 Trạm Y tế phường; thực hiện tiêm chủng cho các đối tượng là người dân từ 18 tuổi đang sống, học tập và làm việc trên địa bàn các phường theo lịch đăng ký (nếu có).

- Điểm tiêm Bệnh viện: Thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ y tế, lực lượng tuyến đầu, người lao động, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện theo đúng nhóm đối tượng quy định của Bộ Y tế: Bệnh viên Đại học quốc gia Hà Nội; Bệnh viên Xây dựng - Bộ Xây dựng; Bệnh viện Than Khoáng sản; Bệnh viện đa khoa quốc tế Sun Medical.

- Điểm tiêm lưu động:

+ Điểm số 1: Trường Tiểu học Khương Mai (phường Khương Mai); đối tượng tiêm là người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn phường, người lao động thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn do Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Thanh Xuân phân bổ (nếu có).

+ Điểm số 2: Trường Tiểu học Khương Đình (phường Khương Đình); đối tượng tiêm là người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn phường, người lao động thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn do Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Thanh Xuân phân bổ (nếu có).

+ Điểm số 3: Trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc (phường Thanh Xuân Bắc); đối tượng tiêm là người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, người lao động thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn do Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Thanh Xuân phân bổ (nếu có).

+ Điểm số 4: Nhà văn hóa phường Nhân Chính (phường Nhân Chính); đối tượng tiêm là người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn phường, người lao động thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn do Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Thanh Xuân phân bổ (nếu có).

+ Điểm số 5: Trường Tiểu học Thanh Xuân Trung (phường Thanh Xuân Trung). Đối tượng tiêm là trẻ em từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi đang học tập tại các trường có đăng ký tiêm chủng theo tuần và trẻ không đi học đang sinh sống trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung, Nhân Chính, Thượng Đình; người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung, người lao động thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn do Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Thanh Xuân phân bổ (nếu có).

+ Điểm số 6: Trường Mầm non Thăng Long (phường Thượng Đình); đối tượng tiêm là người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn phường, người lao động thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn do Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Thanh Xuân phân bổ (nếu có).

+ Điểm số 7: Trường Tiểu học Hạ Đình (phường Hạ Đình). Đối tượng tiêm là trẻ em từ đủ 5 đến dưới 12 tuổi đang học tập tại các trường học có đăng ký tiêm chủng theo tuần và trẻ không đi học đang sinh sống trên địa bàn phường Hạ Đình, Kim Giang, Khương Đình, Khương Trung, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, Phương Liệt; người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn phường, người lao động thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn do Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Thanh Xuân phân bổ (nếu có).

+ Điểm số 8: Trường THCS Nguyễn Trãi (phường Khương Trung); đối tượng tiêm là người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn phường, người lao động thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn do Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Thanh Xuân phân bổ (nếu có).

+ Điểm số 9: Trường Tiểu học Phương Liệt (phường Phương Liệt); đối tượng tiêm là người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn phường, người lao động thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn do Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Thanh Xuân phân bổ (nếu có)./.

Phòng Văn hóa và Thông tin quậnHiển thị Media Hiển thị Media