Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 129
Lượt truy cập trong tuần: 1381
Lượt truy cập trong tháng: 1592
Lượt truy cập trong năm: 158270
Tổng số truy cập: 2201777

CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VÀ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VÀ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Quận Thanh Xuân triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi trên địa bàn
Ngày đăng 19/04/2022 | 18:00  | Lượt xem: 76

Ngày 19/4/2022, đồng chí Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cùng các khoa phòng chuyên môn của Thành phố kiểm tra công tác triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh lớp 6 trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Tại các điểm tiêm, đồng chí Khổng Minh Tuấn - PGĐ Trung tâm kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đánh giá cao các điểm tiêm quận Thanh Xuân chuẩn bị chu đáo về điều kiện cơ sở vật chất, đảm bảo các điều kiện về chuyên môn, thực hiện tiêm chủng an toàn theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Công tác tuyên truyền đến các giáo viên, phụ huynh học sinh và Nhân dân  được quận Thanh Xuân đặc biệt chú trọng. Các bài phát thanh, tuyên truyền, tài liệu, hướng dẫn được UBND quận, phường, các nhà trường truyên truyền qua Cổng/trang thông tin điện tử quận/phường, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh trường/phường và tuyên truyền trực tiếp cho các phụ huynh và qua các nhóm lớp đến từng phụ huynh học sinh biết và phối hợp thực hiện. Qua trao đổi, các phụ huynh rất phấn khởi về chủ trương của Nhà nước cho học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 sớm nhất nhằm đảm bảo an toàn cho các con trong thời gian tới.

Với công tác chuẩn bị tại các điểm tiêm chu đáo, đảm bảo các phòng khám, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm và kíp cấp cứu của Bệnh viện trực tại điểm tiêm, phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi cho con đi tiêm tại các điểm tiêm lưu động trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Đặc biệt, tại điểm trường THCS Khương Đình đã bố trí phòng theo dõi sau tiêm tại Thư viện nhà trường. Trong không gian thoáng mát, các con nghỉ theo dõi sức khỏe 30 phút và kết hợp đọc sách, truyện trong thời gian này. Nhiều em sau khi hết thời gian theo dõi sau tiêm vẫn muốn ở lại đọc sách... Đây không chỉ là điểm tiêm chủng cho trẻ em mà còn là nơi trẻ em cảm thấy thực sự yên tâm khi đến tiêm như một tiết học ngoại khóa...

Theo Kế hoạch, ngày 19/4/2022 quận Thanh Xuân dự kiến tiêm 1.550 trẻ lớp 6 đủ điều kiện về sức khỏe, gia đình đồng ý cho con tiêm và sẽ tiếp tục tiêm khối tiểu học từ lớp 5 xuống đến lớp 1 và trẻ 5 tuổi trong các ngày tiếp theo.

Trung tâm Y tế quậnHiển thị Media Hiển thị Media