Phường Khương Đình tổ chức Hội nghị tuyên truyền Bảo hiểm xã hội tự nguyện
Ngày đăng 13/07/2020 | 17:55  | Lượt xem: 641

Trong những năm qua, Đảng và nhà nước luôn quan tâm đến chính sách Bảo hiểm xã hội, nhất là chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện được mở rộng để giúp cho những người lao động tự do được tham gia để khi hết tuổi lao động được hưởng các chế độ như người hưu trí. Năm 2020 được xem là năm bản lề để phát triển, mở rộng diện bao phủ BHXH tự nguyện hướng tới BHXH toàn dân, bảo đảm an sinh xã hội cho mọi người. Thực hiện nhiệm vụ công tác của UBND Phường và Hội LHPN Phường Khương Đình, được sự đồng ý của Đảng ủy, ngày 11 tháng 7 năm 2020 UBND phường phối hợp với Hội LHPN phường  tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho 87 chị em phụ nữ.

Tới dự  Hội nghị có bà Trịnh Quỳnh Nga- Giám đốc Bưu điện Trung tâm 2; Bà Trịnh Thị Quỳnh Nga- Phó giám đốc Bưu điện Trung tâm 2 đồng thời cũng là báo cáo viên của hội nghị.

Tại hội nghị đã có 07 ý kiến của chị em hỏi về việc tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện và đã được giải đáp thỏa đáng.

Qua hội nghị, các bác, các chị rất hoan nghênh chính sách an sinh xã hội của Đảng và nhà nước để những người lao động tự do khi đủ tuổi ai cũng có lương hưu, tự chủ về kinh tế, giảm gánh nặng cho con cháu.