Hội Nghị Quán Triệt, Triển Khai Nghị Quyết Của Đảng Ủy Về Lãnh đạo thực hiện khắc phục và hỗ trợ người dân sau vụ cháy tại địa chỉ số 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ
Ngày đăng 19/09/2023 | 11:00  | Lượt xem: 786

Ngày 19/9/2023, Thường trực Đảng ủy phường Khương Đình tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết số 378-NQ/ĐU, ngày 18/9/2023 của Đảng ủy phường về công tác khắc phục và hỗ trợ người dân sau vụ cháy tại địa chỉ số 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ.

Chủ trì hội nghị: Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Bí thư Đảng ủy phường

Dự hội nghị: Các đồng chí Đảng ủy viên, UB.MTTQ Việt Nam phường Khương Đình, các tổ chức đoàn thể; Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ và 23 tổ trưởng tổ dân phố.

Thường trực Đảng ủy thông tin những kết quả thực hiện công tác khắc phục hỗ trợ người dân sau vụ cháy của lãnh đạo Quận Thanh Xuân, phường Khương Đình, các đoàn thể, các Chi bộ và Nhân dân trên địa bàn phường đến nay.

Cụ thể: Vào hồi 23h50 ngày 12/9/2023, trên địa bàn phường Khương Đình xảy ra vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ có diện tích khoảng trên 200m2 (nhà  cao 09 tầng + 01 tum, kết cấu bê tông cốt thép); có 45 căn hộ với 142 người dân sinh sống

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, lãnh đạo quận Thanh Xuân, lãnh đạo phường Khương Đình đã có mặt tại hiện trường và thực hiện các phương án cứu chữa; huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ, nhân viên y tế, 15 xe chữa cháy và nhiều xe cứu thương.

Các lực lượng chức năng đã thực hiện hỗ trợ, tham gia cứu người, đồng thời triển khai đội hình chữa cháy. Đến khoảng 00h30’ ngày 13/9/2023, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Chỉ đạo các lực lượng liên quan tiến hành xác minh danh tính nạn nhân và thu thập thông tin người nhà các trường hợp gặp nạn, đồng thời tiếp nhận những nguyện vọng, mong muốn của người nhà nạn nhân về xử lý hậu quả

Thường trực Đảng uỷ, UBND, UB.MTTQ Việt Nam phường Khương Đình đã tổ chức và tham gia nhiều đoàn thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ cháy tại các Bệnh viện và tại nơi ở; phân công, tổ chức các đoàn đến viếng, chia buồn với gia đình các nạn nhân tại các Nhà tang lễ trên địa bàn Thành phố.

UBND, Công an, Quân sự phường tổ chức công tác ứng trực 24/24 bảo vệ an ninh trật tự và tài sản cho người dân tại số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ.

Phường đã bố trí tạm cư cho 06 hộ gia đình (09 người) có nhu cầu ở trên địa bàn Phường để thuận tiện trong sinh hoạt

UB.MTTQ Việt Nam phường đã tiếp nhận các nguồn kinh phí hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân, tính đến 16h00 ngày 19/9/2023 là : 63.800.000.000 đồng (Sáu mươi ba  tỷ tám trăm triệu đồng chẵn). Đã tổ chức hỗ trợ bước đầu đến cho 110/142 nạn nhân ( 40 triệu đồng/người); 34/45 hộ dân gặp nạn trong vụ cháy, với tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng; trực tiếp tiếp nhận những nguyện vọng, mong muốn của người nhà nạn nhân để báo cáo Quận ủy có phương án xử lý kịp thời.

Các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố đã báo cáo tình hình dư luận Nhân dân rất tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, chính quyền Quận, Phường; sự vào cuộc kịp thời và công tác chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Quận sẽ sớm ổn định cuộc sống cho các hộ gia đình ảnh hưởng trong vụ cháy, đồng thời cũng đề nghị lãnh đạo các cấp cần kiểm tra xử lý nghiêm đối với những khu nhà nhiều căn hộ không đảm quy định về PCCC để kịp thời khắc phục (nếu có)

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Bí thư Đảng ủy đề nghị: UBND, Công an, Quân sự, UB.MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, 15 chi bộ trực thuộc nghiêm túc quán triệt triển khai Nghị quyết số 378-NQ/ĐU, ngày 18/9/2023 của Đảng ủy phường; tiếp tục nắm bắt tình hình dư luận trong Nhân dân, đoàn kết thực hiện đảm bảo các nhiệm vụ mà Quận Thanh Xuân đã chỉ đạo.

Đang online: 1942