Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN
HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI KHUYẾN HỌC PHƯỜNG KHƯƠNG ĐÌNH NĂM 2023, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2024 KHEN THƯỞNG CÁC MÔ HÌNH HỌC TẬP NĂM 2023
Ngày đăng 12/12/2023 | 08:30  | Lượt xem: 826

Chiều ngày 11/12/2023, tại hội trường tầng 2 Nhà Văn hoá phường, Hội Khuyến học phường Khương Đình tổ chức tổng kết công tác Khuyến học năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Dự hội nghị có bà Trần Phương Linh - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc phường. Cùng dự có đại diện các ông bà trưởng phó các tổ chức chính trị - xã hội, tổ trưởng các tổ dân phố và các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng trong năm 2023.

Trình bày báo cáo kết quả công tác Khuyến học phường năm 2023, bà Mai Kim Anh - Chủ tịch Hội Khuyến học phường nhấn mạnh: Trong năm 2023, Hội Khuyến học phường Khương Đình luôn được sự hướng dẫn chỉ đạo của Hội Khuyến học quận Thanh Xuân, sự quan tâm chỉ đạo lãnh đạo của Đảng uỷ, UBND phường, sự phối hợp, quan tâm tạo điều kiện của MTTQ và các ban ngành đoàn thể phường, công tác Khuyến học trên địa phường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các chỉ tiêu thi đua, các chương trình công tác đạt kết quả tốt.

 

Nổi bật: Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028 từ cơ sở đến phường; công tác phát triển hội viên luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm của hội, tính đến nay toàn phường có 7273 hội viên;

Về chương trình “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021-2030” và Quyết định 1373/QĐ-TTg ngày 30/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ Ban Chấp hành Hội Khuyến học phường đã quán triệt tới cán bộ hội và triển khai các văn bản đến các khu dân cư, tổ dân phố, chi hội khuyến học.

Kết quả năm 2023 đã đăng ký gia đình học tập đạt 73% số gia đình thực tế có tại địa bàn; 23/23 tổ dân phố học tập; 04 nhà trường và 05 dòng họ học tập.

Việc đánh giá công nhận các mô hình học tập được cấp ủy, chính quyền quan tâm, chỉ đạo. Hội Khuyến học với vai trò nòng cốt chủ trì tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong việc đánh giá công nhận theo đúng quy trình và các tiêu chí, tiêu chuẩn, mô hình học tập theo yêu cầu của Trung ương và Thành phố. Kết quả Gia đình học tập có 5.611/5.870  gia đình đạt gia đình học tập  = 96%; 20/23 tổ dân phố đạt Tổ dân phố học tập = 86,9%; 5/5 đơn vị đạt Đơn vị học tập = 100%; 4/5 dòng họ đạt dòng họ học tập = 80%.

Hội đã tham mưu cho Đảng ủy phường hàng quý, ban hành Nghị quyết trong đó có nội dung chỉ đạo công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập và tham mưu cho lãnh đạo phường năm 2023 ban hành văn bản chỉ đạo đăng ký Cộng đồng học tập và giao cho các tổ dân phố tổng hợp theo dõi báo cáo 6 tháng và cả năm; Xây dựng kế hoạch của Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập. Tọa đàm chuyên đề “Dân vận khéo trong công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập” năm 2023 và triển khai hội nghị phát động 5/5 nhà trường và 100% các chi hội tổ chức phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”. Hoạt động của các chi hội rất phong phú thu hút được đông đảo nhân dân tham gia.

Tổ chức Hội nghị của Ban chỉ đạo “Xây dựng xã hội học tập” năm 2023. Ban chỉ đạo “Xây dựng xã hội học tập” và Hội Khuyến học tổ chức Hội nghị “Dân vận khéo” trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2023 và triển khai tại chi hội 2, chi hội 4 và chi hội 10.

Hội Khuyến học tiếp tục thực hiện tốt và có hiệu quả với 05 tổ chức chính trị xã hội là Hội CCB, hội PN, Đoàn Thanh niên, Hội CTĐ và Hội Người cao tuổi phường như: phối hợp với Hội LHPN phường mở lớp dạy nghề “Kỹ thuật làm các loại bánh”; Hội CCB với công tác vận động Tặng sách cho các thư viện đặt tại nhà sinh hoạt cộng đồng các khu dân cư, Hội CTĐ mở lớp tập huấn công tác sơ cấp cứu…

Tổ chức Hội nghị “Dân vận khéo” trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2023 tại Hội Khuyến học phường và Chi hội 6, chi hội 7 và chi hội 10.

 

Hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng:

Duy trì tốt hoạt động của câu lạc bộ như: Câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống, Câu lạc bộ trống, Câu lạc bộ thơ…Tổ chức tốt ngày Sách và văn hóa đọc, có 6/10 chi hội củng cố phòng đọc để chuẩn bị hoạt động hè cho học sinh.

 

Câu lạc bộ Thơ Xuân Hồng hoạt động hàng tháng đều đặn, tổ chức Ngày thơ nhớ Bác. Viết 12 tin, bài tuyên truyền đăng trên Cổng thông tin điện tử Quận và gửi về Hội Khuyến học Quận.

Công tác xây dựng quỹ Khuyến học đạt tỷ lệ cao hơn so với các năm trước; thực hiện tốt các đề án, chương trình, quyết định mới của Chính phủ, kế hoạch hướng dẫn chỉ đạo của Quận Hội đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp; các thành viên trong Ban chấp hành, Ban Thường vụ đã bám sát công việc, nhiệm vụ được giao, tập trung triển khai tổ chức thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.

 

Cũng tại hội nghị, Hội phường đã tổ chức trao khen thưởng 13 cộng đồng tổ dân phố, 02 dòng họ, 23 gia đình và 23 công dân học tập tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện mô hình học tập năm 2023.

 

                                

Mai Kim Anh

Chủ tịch HKH phường Khương Đình, quận thanh Xuân

 


Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 870
Lượt truy cập trong tuần: 2173
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 227110
Tổng số truy cập: 2977066