Tổng hợp các hoạt động trong tháng Thanh niên năm 2019 kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Ngày đăng 05/04/2019 | 17:00  | Lượt xem: 234

Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931–26/3/2019) là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của tổ chức Đoàn. BCH Đoàn phường đã triển khai kế hoạch tháng Thanh niên với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, nhiều hoạt động phong phú, đa dạng đã được các chi đoàn triển khai đạt kết quả tốt

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Người; Đoàn TN phường đã tổ chức đêm văn nghệ “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh” như một dịp để các bạn ĐVTN ca ngợi về Bác, không quên những lời dạy của Người để lại cho thế hệ trẻ. Tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” BCH Đoàn phường Khương Đình tiếp tục cho các chi đoàn đăng ký mô hình “Chi đoàn làm theo lời Bác” năm 2019 với những mô hình như: Chi đoàn nghĩa tình, chi đoàn cơ quan Xanh, Chi đoàn giọt máu hồng, chi đoàn Giao thông Xanh... Tổ chức kết nạp Đội viên nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tham gia Hiến máu tình nguyện trên Quận đoàn đạt chỉ tiêu 10 đơn vị máu, Ngày hội Hiến máu tình nguyện do UBND phường tổ chức đạt kết quả tốt

Trong tháng thanh niên, BCH Đoàn phường chỉ đạo 100% các Chi đoàn tổ chức các hoạt động kỷ niệm như: mít tinh kỷ niệm 26/3, giao lưu văn nghệ, … Đặc biệt tổ chức chùm hoạt động tình nguyện “Sẻ chia cùng cộng đồng”  tặng quà, ủng hộ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường và Thành phố như tặng quà và giao lưu với các em nhỏ tại Bệnh viện Bạch Mai, phát cháo miễn phí tại Bệnh viên Nhi Trung ương, tặng học bổng cho các em có HCKK vươn lên trong học tập tại khu dân cư số 2, số 5. Tổng số tiền là 5.800.000 đồng.

Đóng vai trò nòng cốt trong việc tổ chức Lễ hội truyền thống Đình Khương Hạ, Đoàn phường tổ chức tốt các trò chơi dân gian như bịt mắt đập niêu, ném còn, bắt vịt, nhảy bao bố…, tham gia Gian hàng Thanh niên tại hội trợ quê. Đặc biệt tiếp tục triển khai mô hình “Trông xe miễn phí” phục vụ nhân dân đến tham gia lễ hội, mô hình này tiếp tục được nhân dân và chính quyền ghi nhận, đánh giá cao.Nhân dịp kỷ niệm 20 năm phong trào thanh niên tình nguyện, BCH Đoàn phường tổ chức cuộc thi “Khoảnh khắc tình nguyện”, thi viết “Gương sáng thanh niên”.

Đoàn phường chỉ đạo các chi đoàn KDC tổ chức trên 10 buổi ra quân VSMT, bóc xóa biển quảng cáo rao vặt trái phép tại địa bàn dân cư vào các ngày Chủ nhật Xanh để chào mừng 26.3; tổ chức VSMT, quét vôi gốc cây tuyến phố Khương Hạ, chăm sóc vườn hoa mini để chuẩn bị cho Hội làng truyền thống. BCH Đoàn phường đã triển khai và hoàn thành  Mô hình “Cột điện nở hoa” trên tuyến phố Khương Hạ, mô hình “Con đường bích họa” tại điểm chân rác ngách 358/25 Bùi Xương Trạch. Hoạt động này đã giúp cảnh quan đô thị trên tuyến phố Khương Hạ thêm phần khởi sắc, hạn chế việc dán quảng cáo tờ rơi trái phép trên cột điện, xóa bỏ chân rác tồn tại lâu ngày, cảnh quan khu phố thêm sạch- đẹp.

Chi đoàn cơ quan UBND phường tiếp tục thực hiện tốt mô hình “Chi đoàn văn minh công sở” và “Ngày thứ Bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân”. Chi đoàn trường THCS, Tiểu học, Mầm non triển khai mô hình “Chi đoàn xanh”; chi đoàn Công an với phong trào “Thanh niên công an nhân dân thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”.

Thông qua công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện, các hoạt động trong Tháng Thanh niên chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn đã đạt được một số kết quả tốt đẹp được cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đặc biệt là mô hình “Cột điện nở hoa”, “Con đường bích họa” ,“Sẻ chia vì cộng đồng”…. Nhiều phong trào, hoạt động thực sự được triển khai sâu rộng, phương thức hoạt động có nhiều đổi mới, khơi dậy sự sáng tạo, năng động, gắn với nhu cầu, nguyện vọng, lợi ích của ĐVTN.

Đoàn Thanh niên phường