UB MTTQ phường Khương Đình tổ chức phản biện xã hội về kết quả triển khai thực hiện xây dựng mô hình điểm Tổ dân phố văn hóa “Năm không” trên địa bàn phường phục vụ kỳ họp thứ 8 HĐND phường khóa V (nhiệm kỳ 2016 – 2021).
Ngày đăng 07/06/2019 | 13:00  | Lượt xem: 736

Căn cứ chương trình phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND - Lãnh đạo UBND - Thường trực Ủy ban MTTQ phường; Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam, ngày 07/6/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Khương Đình tổ chức hội nghị phản biện xã hội trước kỳ họp thứ 8 HĐND phường với nội dung kết quả thực hiện xây dựng mô hình điểm Tổ dân phố văn hóa “Năm không” trên địa bàn phường Khương Đình trong 6 tháng đầu năm 2019, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của UBND phường.

Tại hội nghị đã có 06 ý kiến tham gia phản biện và 10 ý kiến gửi bằng văn bản, tập trung vào các vấn đề sau: UBND phường cần nêu rõ từng nội dung “Năm không” đối với tổ dân phố thực hiện điểm cho đến nay, với từng nội dung đó đã đạt hay chưa đạt. Nêu rõ lí do tại sao chưa đạt?; UBND phường nêu rõ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai  thực hiện mô hình Tổ dân phố văn hóa “Năm không”; Đề nghị UBND phường đưa ra những giải pháp, biện pháp cụ thể để thực hiện mô hình Tổ dân phố văn hóa “Năm không” trong thời gian tới đạt kết quả tốt.

Những giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới:

Tăng cường tuyên truyền đến người dân bằng mọi hình thức như trong các hội nghị, tuyên truyền trực quan thông qua các khẩu hiệu, pano, áp phích...;UBND phường tiếp tục siết chặt quản lý đất đai, TTXD, không để vi phạm về trật tự xây dựng và lấn chiếm đất công trên địa bàn phường. Thực hiện việc công khai các văn bản theo quy định đến hệ thống chính trị khu dân cư, tổ dân phố để phối hợp giám sát khi có công trình xây dựng trên địa bàn; Ban chỉ đạo 197 phường mà Công an phường thường xuyên, liên tục ra quân kiểm tra, xử lý những vi phạm về lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; để rác không đúng nơi quy định. Các hình thức xử lý cần kiên quyết, triệt để; Thường xuyên ra quân giữ gìn trật tự giao thông, giải tỏa các xung đột, ùn tắc giao thông trong những giờ cao điểm; UBND phường làm việc với Hợp tác xã Thành Công thực hiện nghiêm túc lịch đi thu gom rác 2 lần/ ngày tại các ngõ, ngách của tổ dân phố, thu gom vào vào khung giờ hợp lý và phải đảm bảo đủ thời gian để người dân ra đổ rác; Cần nhân rộng các mô hình tự quản trong khu dân cư, tổ dân phố, trong các chi hội đoàn thể như chi hội CCB, chi hội phụ nữ, chi đoàn TN...