Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 721
Lượt truy cập trong tuần: 2783
Lượt truy cập trong tháng: 15715
Lượt truy cập trong năm: 246210
Tổng số truy cập: 2996166

TIN TỨC SỰ KIỆN TIN TỨC SỰ KIỆN

Bài viết của Đảng ủy phường Khương Đình tổ chức chung khảo Hội thi Bí thư chi bộ giỏi, “Dân vận khéo” năm 2024
Ngày đăng 13/05/2024 | 17:00  | Lượt xem: 121

Thực hiện Kế hoạch số 167-KH/QU ngày 05/02/2024 của Quận ủy Thanh Xuân về “Tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2024”; Kế hoạch số 184-KH/QU, ngày 26/3/2024 của Ban Thường vụ Quận ủy về hưởng ứng Hội thi “Dân vận khéo” năm 2024 trên địa bàn quận Thanh Xuân

Ngày 13/5/2025, Đảng ủy phường Khương Đình tổ chức Chung khảo Hội thi Bí thư chi bộ giỏi, “Dân vận khéo”  năm 2024.

 

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Chi bộ là gốc rễ của Đảng ở trong quần chúng; Chi bộ tốt thì mọi chính sách của Đảng đều được thi hành tốt. Vai trò lãnh đạo của chi bộ tốt sẽ bảo đảm giữ vững sức chiến đấu của chi bộ, sức chiến đấu của chi bộ tốt sẽ là động lực thúc đẩy nâng cao vai trò lãnh đạo của chi bộ”. Hạt nhân quan trọng trong lãnh đạo và tổ chức hoạt động của Chi bộ chính là đồng chí Bí thư chi bộ. Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của công tác cán bộ, trong thời gian qua, Đảng bộ phường Khương Đình luôn quan tâm làm tốt công tác bồi dưỡng nghiệp vụ; nâng cao chất lượng đội ngũ Bí thư chi bộ. Khơi dậy tinh thần tự giác, sáng tạo của cán bộ, đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của phường.

Hội thi Bí thư chi bộ giỏi, “Dân vận khéo” là hình thức học tập, bồi dưỡng nhằm nâng cao kiến thức về công tác xây dựng Đảng, kinh nghiệm hoạt động thực tiễn đối với đội ngũ Bí thư chi bộ; cũng là dịp để các đồng chí Bí thư chi bộ giao lưu, học tập về thực tiễn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ, nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ; nâng cao kỹ năng xử lý các tình huống thực tế ở Chi bộ. Đồng thời, kết hợp tuyên truyền triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Thành ủy, Quận ủy và Đảng ủy phường về công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác tuyên truyền, vận động gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Hội nghị vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Minh Tiến – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Thanh Xuân, đồng chí Đỗ Quang Dương - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy, đồng chí Vương Thị Vân Khánh – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Thanh Xuân.

 

 

 

Tham dự Hội thi, có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ; Lãnh đạo UBND phường, Chủ tịch MTTQ và Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, Trưởng Công an phường; Hiệu trưởng các trường học; Cấp ủy các chi bộ trực thuộc và đặc biệt có 06 thí sinh dự thi vòng chung khảo Hội thi.

 

Sau 3 giờ tổ chức hội thi, Ban tổ chức cuộc thi quyết định trao giải trên cơ sở kết quả của BGK Hội thi như sau:

01 giải Nhất cho thí sinh Trần Đình Nghi – Bí Thư Chi bộ 6

02 giải nhì cho thí sinh: Trịnh Hoài Hương – Bí thư Chi bộ trường Mầm non Khương Đình và thí sinh Nguyễn Mạnh Cường – Bí thư Chi bộ 1

03 giải ba cho các thí sinh: Nguyễn Quốc Việt – Bí thư Chi bộ 2, Bùi Quốc Huân – Bí thư Chi bộ 3 và Nguyễn Văn Cường – Bí thư Chi bộ 5.

               

Giải phụ cho màn chào hỏi hay nhất trao cho đồng chí Trần Đình Nghi - Chi bộ 6

Giải phụ cho phần kỹ năng  xử lý tình huống Dân vận khéo nhất trao cho đồng chí Bùi Quốc Huân – Chi bộ 3

Giải trao tặng cho thí sinh cao tuổi nhất Hội thi trao cho đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Chi bộ 1

 

Hội thi kết thúc trong niềm vui hân hoan của các thí sinh cùng đội thi của mình và có sức lan tỏa tới các Chi bộ trực thuộc, Hội thi có ý nghĩa rất quan trọng góp phần tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động của toàn Đảng bộ trong thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và cũng là một trong nhiều chùm hoạt động thiết thực dâng Bác và hướng tới chào mừng 70 năm giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024)

Hội thi Bí thư chi bộ giỏi, “Dân vận khéo” năm 2024 đã tổ chức thành công tốt đẹp!