Lượt truy cập trong tháng: 21947
Tổng số truy cập: 3120112

TIN TỨC SỰ KIỆN TIN TỨC SỰ KIỆN

Quận Thanh Xuân triển khai thực hiện Công điện số 18/CĐ-UBND ngày 01/10/2024 của Chủ tịch UBND Thành phố
Ngày đăng 03/10/2024 | 16:30  | Lượt xem: 37

UBND quận Thanh Xuân vừa ban hành văn bản số 2293/UBND-VH&TT ngày 03/10/2024 về việc thực hiện Công điện số 18/CĐ-UBND ngày 01/10/2024 của Chủ tịch UBND Thành phố về tổ chức các hoạt động phục vụ kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Theo đó, để đảm bảo tiến độ công tác chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô được tổ chức trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả, thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương gắn với các nhiệm vụ Thành phố giao cho quận; UBND quận yêu cầu phòng Văn hóa và Thông tin quận chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra việc tuyên truyền cổ động trực quan, treo cờ,...; kịp thời nhắc nhở, đôn đốc UBND các phường thực hiện và xử lý những vấn đề phát sinh trong thực hiện tuyên truyền cổ động trực quan đảm bảo đúng quy định.

Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận chịu trách nhiệm tổ chức trang trí, tuyên truyền cổ động trực quan theo Kế hoạch số 236/KH-UBND ngày 19/8/2024 của UBND quận. Thường xuyên kiểm tra, kịp thời sửa chữa, thay thế cờ, băng rôn, pano tuyên truyền bị hỏng, rách, đảm bảo quy định.

Giao phòng Quản lý đô thị quận chịu trách nhiệm kiểm tra, rà soát hiện trạng các tuyến đường, quản lý hè đường (đề nghị sửa chữa kịp thời các điểm hư hỏng, xuống cấp trên vỉa hè, lòng đường) và các nội dung có liên quan đảm bảo mỹ quan đô thị; tăng cường công tác quản lý cây xanh, chiếu sáng đô thị, thoát nước, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn để phục vụ tốt các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô.

Cùng với đó, UBND quận giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận tăng cường quản lý, đôn đốc, giám sát đảm bảo chất lượng công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn. Tổ chức thu gom, vận chuyển phế thải, rác thải trong ngày về nơi quy định để không có rác thải tồn đọng gây cản trở giao thông, mất vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị trong thời gian trước, trong và sau khi kết thúc các hoạt động kỷ niệm.

UBND 11 phường tổ chức trang trí, tuyên truyền cổ động trực quan đảm bảo yêu cầu, tiến độ đề ra; thường xuyên kiểm tra, rà soát các nội dung tuyên truyền, kịp thời sửa chữa, thay thế, khắc phục khi có sự cố, vặn xoắn, rách hoặc gãy/đổ trong quá trình thực hiện, đảm bảo tính trang trọng; hướng dẫn, kiểm tra các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn và Nhân dân địa phương thực hiện tuyên truyền cổ động trực quan, treo cờ Tổ quốc theo quy định.

Tổ chức tổng vệ sinh trên toàn phường. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, biển hiệu, quảng cáo,... và các vấn đề ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị, an ninh trật tự, mỹ quan đô thị...

Phòng Văn hóa và Thông tin quận