VĂN HÓA XÃ HỘI VĂN HÓA XÃ HỘI

HƯỚNG DẪN PHẢN ÁNH, CUNG CẤP CÁC BẰNG CHỨNG VỀ TIN NHẮN RÁC, CUỘC GỌI RÁC QUA ĐẦU SỐ 5656
Ngày đăng 17/07/2024 | 10:00  | Lượt xem: 93

Ngày 13/12/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Thông tư 22/2021/TT-BTTTT quy định chi tiết một số điều của Nghị định 91/2020/NĐ-CP về chống tin nhắn rác, cuộc gọi rác.

Tại Thông tư này, Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn người sử dụng phản ánh, cung cấp các bằng chứng tới Hệ thống tiếp nhận phản ánh tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác như sau:

Phản ánh, cung cấp các bằng chứng tin nhắn rác

+ Phản ánh qua tin nhắn tới tổng đài 5656: Người sử dụng soạn tin nhắn phản ánh theo cú pháp: S [Nguồn phát tán][Nội dung tin nhắn rác]; hoặc S (Nguồn phát tán)(Nội dung tin nhắn rác) gửi 5656.

+ Phản ánh theo hướng dẫn tại website thongbaorac.ais.gov.vn hoặc qua tổng đài hoặc ứng dụng.

Phản ánh, cung cấp các bằng chứng cuộc gọi rác

+ Phản ánh qua tin nhắn tới tổng đài 5656: Soạn tin nhắn gửi tới 5656 với cú pháp: V [Nguồn phát tán][Nội dung cuộc gọi rác]; hoặc V (Nguồn phát tán)(Nội dung cuộc gọi rác).

Đối với thư điện tử rác, người sử dụng có thể thực hiện như sau

+ Phản ánh thông qua việc chuyển tiếp thư điện tử rác tới địa chỉ thư điện tử: chongthurac@vneert.vn;

Ngoài ra, Thông tư cũng hướng dẫn người sử dụng cách đăng ký hoặc hủy đăng ký Danh sách không quảng cáo qua đầu số 5656 hoặc qua website (khongquangcao.ais.gov.vn) hoặc tổng đài hoặc ứng dụng). Cụ thể:

Đăng ký hoặc hủy đăng ký Danh sách không nhận tin nhắn quảng cáo

+ Cú pháp đăng ký: DK DNC S gửi 5656;

+ Cú pháp hủy: HUY HNC S gửi 5656;

Đăng ký hoặc hủy đăng ký Danh sách không nhận cuộc gọi quảng cáo

+ Cú pháp đăng ký: DK DNC V gửi 5656;

+ Cú pháp hủy: HUY DNC V gửi 5656;

Đăng ký hoặc hủy đăng ký Danh sách không nhận tin nhắn và cuộc gọi quảng cáo

+ Cú pháp đăng ký: DK DNC gửi 5656;

+ Cú pháp hủy: HUY DNC gửi 5656.

Mọi đăng ký hoặc hủy đăng ký Danh sách không quảng cáo qua website hoặc qua ứng dụng phải được xác thực qua số điện thoại đã thực hiện đăng ký hoặc hủy đăng ký./.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận

Tổng số truy cập: 3119857