Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN
VĂN HÓA XÃ HỘI VĂN HÓA XÃ HỘI

LIÊN HOAN NGHỆ THUẬT "HÀ NỘI- NIỀM TIN VÀ HY VỌNG", “MÃI MÃI LÀ BỘ ĐỘI CỤ HỒ” PHƯỜNG KHƯƠNG ĐÌNH NĂM 2024.
Ngày đăng 25/04/2024 | 09:30  | Lượt xem: 287

Thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024), ngày 20/4/2024, Đảng ủy - UBND – UBMTTQ cùng Hội Cựu Chiến binh phường Khương Đình đã tổ chức chương trình Liên hoan Nghệ thuật quần chúng “Hà Nội - Niềm tin và Hy vọng”, “Mãi mãi là bộ đội Cụ Hồ”.

Thực hiện Kế hoạch của Thành uỷ, UBND Thành phố Hà Nội, của Quận uỷ và UBND quận Thanh Xuân về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày Lễ lớn của đất nước và Thủ đô năm 2024; đặc biệt là các hoạt động đã và đang diễn ra trên phạm vi cả nước long trọng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Riêng với Thủ đô Hà Nội, các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn Thủ Đô đang sôi nổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ Đô (10/10/1954 – 10/10/2024).

Hoà chung niềm vui với các địa phương khác của Thủ Đô, tối ngày 24/4/2024, Uỷ ban nhân dân phường Khương Đình phối hợp với Hội Cựu Chiến binh phường Khương Đình đã tổ chức đêm Liên hoan nghệ thuật với chủ đề “Hà Nội- niềm tin và hy vọng”, “Mãi mãi là bộ đội cụ hồ”Đêm văn nghệ diễn ra vừa long trọng vừa hoành tráng với nhiều tiết mục ca múa nhạc. Tham dự Liên hoan có Bà Phạm Thị Hương - QUV, Giám đốc Trung tâm Văn hóa-TT và Thể thao quận Thanh Xuân; ông Đàm Xuân Nghĩa – Phó phòng Văn hoá & Thông tin quận Thanh Xuân, Ông Đoàn Thanh Tịnh - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận Thanh Xuân; Ông Vũ Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND phường; Bà Trần Phương Linh - UVTV, Chủ tịch MTTQ phường cùng các ông, bà đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của phường và các khu dân cư trên địa bàn phường.

Nội dung Liên hoan Nghệ thuật quần chúng hướng tới bao gồm: Ca ngợi đất nước, con người Việt Nam; ca ngợi Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; ca ngợi Thủ đô Hà Nội - Thành phố vì hoà bình - Thành phố sáng tạo “Văn hiến - Văn Minh - Hiện đại”, với những giá trị văn hoá truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc, các sản phẩm văn hoá mới, đa dạng mang tính hiện đại.

Đêm Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hà Nội- niềm tin và hy vọng”, “Mãi mãi là bộ đội cụ hồ” phường Khương Đình  có 17 tiết mục văn nghệ xuất sắc nhất được lựa chọn từ Vòng loại. Với 02 nội dung thi: Dàn đồng ca, hợp xướng và Tiết mục nghệ thuật tự chọn (bao gồm các thể loại như đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, múa, độc tấu, hòa tấu nhạc cụ...), các đội thi đã phô diễn kỹ thuật biểu diễn và khả năng thể hiện trên sân khấu của các diễn viên không chuyên khá điêu luyện, đồng đều. Những điệu múa, lời ca, tiếng hát gần gũi, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả. Kết thúc chương trình Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 6 giải A1, 8 giải A2 cho phần thi Đồng ca, Hợp xướng và 3 giải chuyên đề cho phần thi Tiết mục nghệ thuật tự chọn.

Thành công của đêm văn nghệ là ở chỗ đã quy tụ được các hạt nhân văn nghệ của phường; đã tổ chức luyện tập và tổ chức một đêm văn nghệ vừa long trọng, vừa hoành tráng, thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân trong phường tham gia và cổ vũ. Đêm diễn đã thực sự để lại rất nhiều dấu ấn cho người xem.

Chương trình Liên hoan Nghệ thuật quần chúng “Hà Nội - Niềm tin và Hy vọng”, “Mãi mãi là bộ đội cụ hồ” là hoạt động văn hóa quần chúng rộng lớn, có ý nghĩa sâu rộng trong nhân dân, góp phần tạo không khí vui tươi phấn khởi nhân dịp chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024)./.

 


Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 742
Lượt truy cập trong tuần: 2798
Lượt truy cập trong tháng: 15730
Lượt truy cập trong năm: 246225
Tổng số truy cập: 2996181