Hội LHPN phường Khương Đình tổ chức gặp mặt kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Ngày đăng 27/02/2019 | 13:30  | Lượt xem: 204

Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo của Hội LHPN quận Thanh Xuân, được sự đồng ý của Đảng ủy, HĐND, tạo điều kiện UBND phường Khương Đình. Hôm nay ngày 27 tháng 2 năm 2019, Hội LHPN phường tổ chức gặp mặt cán bộ, hội viên phụ nữ trong phường để ôn lại truyền thống của phụ nữ Thế giới và những công lao to lớn của Hai Bà Trưng, những người nữ anh hùng dân tộc đầu tiên mở dầu cho truyền thống bất khuất, kiên cường của phụ nữ Việt nam và phát động chủ đề năm 2019 “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Về dự Buổi gặp mặt đại biểu Hội LHPN quận Thanh Xuân có đồng chí Trịnh Thị Hồng Thủy - Chủ tịch Hội, đồng chí Vũ Thúy Quỳnh - Phó chủ tịch Hội; đại biểu phường có đồng chí Đỗ Văn Khải - Bí thư Đảng ủy; đồng chí Bùi Thị Hiền - Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường; đồng chí Vũ Quang Trung - Phó Bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí đại diện MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể trong phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác Mặt trận các khu dân cư và đặc biệt là sự có mặt của 90 cán bộ, hội viên tiêu biểu đại diện cho 1.799 hội viên phụ nữ trong phường có mặt dự đông đủ.

Mở đầu cán bộ, hội viên phụ nữ biểu diễn các tiết mục văn nghệ chào mừng, tiếp theo đồng chí chủ tịch Hội phụ nữ phường đọc diễn văn kỷ niệm nêu rõ ý nghĩa lịch sử của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và tưởng nhớ công ơn to lớn của Hai Bà Trưng đã khởi đầu cho cuộc khởi nghĩa đấu tranh oanh liệt chống ách thống trị của ngoại bang của nhân dân ta.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm cuộc chiến tranh Biên giới phía Bắc, Hội tặng quà cho 02 cán bộ nữ đã trực tiếp tham gia chiến đấu năm 1979 tại Biên giới. Đồng thời Hội kêu gọi cán bộ, hội viên phụ nữ trong phường noi gương sáng của Hai Bà Trưng và các nữ anh hùng dân tộc qua các thời kỳ cùng nhau đoàn kết, phấn đấu thực hiện tốt chương trình công tác Hội năm 2019 đã đề ra, cùng với Đảng, Chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể xây dựng phường Khương Đình ngày càng phát triển toàn diện.

Hội LHPN phường