Tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng
Ngày đăng 21/11/2022 | 09:00  | Lượt xem: 171

Thực hiện nhiệm vụ công tác Hội năm 2022 và Kế hoạch số 18 ngày 30 tháng 8 năm 2022 của Ban Thường vụ Hội LHPN Quận Thanh Xuân về tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Quận Thanh Xuân, giai đoạn 2022 - 2025, ngay từ đầu năm, Hội LHPN phường Khương Đình đã đăng ký thực hiện mô hình: Phụ nữ thực hiện văn hóa ứng xử trên mạng xã hội với các nội dung:

Tuyên truyền cán bộ, hội viên tuân thủ chính sách, pháp luật của Nhà nước về quản lý mạng xã hội;

Xử dụng ngôn từ, hình ảnh chuẩn mực khi tham gia mạng xã hội;

Không xử dụng mạng xã hội để phát tán các thông tin chưa được kiểm chứng, sai trái, phiến diện, một chiều gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến việc tuyên truyền vận động thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, trái với truyền thống tốt đẹp của dân tộc, các giá trị văn hóa của Thăng Long – Hà Nội.

Nhận xét, bình luận trên mạng xã hội khách quan, tế nhị, quan tâm, lắng nghe, chia sẻ, cảm thông với người khác; không đưa ra những nhận xét, bình luận vội vàng, không đúng hoặc ác ý.

Ưu tiên tuyên truyền, chia sẻ, lan tỏa về những điển hình tiêu biểu cách làm hay, việc làm tốt trong lao động, sản xuất và cuộc sống thường ngày của phụ nữ Thủ đô, góp phần nhân lên những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Hội đã tập trung vào các chi hội 3,4,6 và chi hội 9, là các khu dân cư còn nhiều đất nông nghiệp và có những ý kiến trái chiều để tuyên truyền, vận động. Đã có hơn 500 chị em tình nguyện tham gia thực hiện mô hình. Ngày 24 tháng 8 năm 2022, Hội đã phối hợp với UBND phường tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật An ninh mạng tới 125 cán bộ, hội viên và nhân dân.

Chiều ngày 16 tháng 11 năm 2022 , Hội LHPN phường tổ chức Hội nghị tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Quận Thanh Xuân, giai đoạn 2022 – 2025.